top of page

Báo Đầu Tư: Fundiin “bắt tay” CIC mở đường lấn vào mảng thẻ tín dụng

Chỉ sau hơn 5 năm hoạt động, Fundiin đã thiết lập nên các chuẩn mực mới trên thị trường tín dụng tiêu dùng tại Việt Nam. Thông qua việc hợp tác với Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC), Fundiin đang từng bước tiến tới chiến lược phát triển tín dụng tiêu dùng dài hạn của Fundiin tại Việt Nam, nơi mà thị trường thẻ tín dụng nội địa có rất nhiều tiềm năng phát triển. P/s: Xin cám ơn quý Báo Đầu Tư đã chia sẻ về tầm nhìn và chiến lược phát triển dài hạn của startup Fundiin quỹ chúng tôi rất tự hào khi được đầu tư và đồng hành tại Việt Nam. Yeah, just keep fighting trên hành trình hướng tới tầm nhìn của mình nhé, Fundiin!


Các bạn quan tâm xin mời đón đọc trọn vẹn bài báo và key takeaways ở dưới đây nhé! Xin cám ơn và keep going với Zunzun Catchup nhé!
  • Fundiin - công ty hoạt động trong lĩnh vực mua trước trả sau (BNPL) vừa ký kết hợp tác với Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC). Đây là một bước ngoặt quan trọng, đánh dấu Fundiin trở thành tổ chức tự nguyện của CIC, sau khi vượt qua các vòng thẩm định và đánh giá khắt khe từ phía CIC.

  • Sự hợp tác này nằm trong chiến lược phát triển tín dụng tiêu dùng dài hạn của Fundiin tại Việt Nam. Đại diện Fundiin chia sẻ, dự kiến quý I/2025, Fundiin sẽ tham gia thị trường thẻ tín dụng, và vẫn đang cân nhắc xem phát hành loại thẻ tín dụng nội địa hay quốc tế. Hiện số lượng thẻ tín dụng nội địa còn quá thấp, chỉ bằng 8% thẻ tín dụng quốc tế và 0,6% thẻ toàn thị trường. Doanh số thanh toán hiện nay mới chỉ đạt từ 0,5-0,9% doanh số thanh toán thẻ toàn thị trường. Doanh số này vẫn rất thấp so với tiềm năng của thẻ tín dụng nội địa.

  • Theo Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam), Việt Nam có cơ cấu dân số trẻ, thu nhập của người dân ngày càng tăng, xu hướng thương mại điện tử, hoạt động kinh tế số thịnh hành... là những lý do khiến thị trường thẻ tín dụng nội địa có rất nhiều tiềm năng phát triển. Với hơn 900 nghìn thẻ tín dụng nội địa trong khi quy mô dân số 100 triệu người thì đây là tiềm năng lớn để các tổ chức tín dụng có thể khai thác, đẩy mạnh phát hành thẻ tín dụng nội địa trong thời gian tới.

bottom of page