top of page

Zunzun Catchup

Đây là nơi tôi thường xuyên cập nhật các chia sẻ liên quan tới hoạt động đầu tư, hỗ trợ startup và thúc đẩy doanh nghiệp đổi mới sáng tạo. Xin mời các bạn quan tâm, hãy cùng catchup với Zunzun ở đây nhé! Keep fighting!!💪

Vietnam Innovators: Founder là người phải đi trước, làm trước

Vừa qua tôi có dịp được ngồi với anh Nguyễn Hoàng - Cofounder&CEO của BuyMed tại Vietnam Innovators để vén màn nhiều câu chuyện hậu trường khởi nghiệp đầy gian khó của startup này. Đó là cái nệm ngủ nghỉ của nhà sáng lập ngay trong phòng họp và làm việc. Đó là hơn 100 cuộc gọi điện mỗi ngày bền bỉ tuyển dụng nhân tài và kỉ luật đi tìm đúng tập khách hàng Innovators. Đó là câu chuyện người sáng lập xông pha đi trước, làm trước khi mở rộng thị trường sang Thái Lan. Đó là câu chuyện tạo không gian thử sai và sửa sai của văn hoá khuyến khích take risk của startup. Thực sự giữa những nốt trầm của hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam hiện nay, thì những câu chuyện chia sẻ này đầy ý nghĩa và cảm hứng đúng với tinh thần “Keep fighting!”.

Vietnam Innovators: Founder là người phải đi trước, làm trước
Load More to Catchup More 💪

Chia sẻ chuỗi hoạt động ý nghĩa của Genesia Global Founders Gathering tại Tokyo, tháng 4 2024

Tuần vừa qua, quỹ đầu tư Genesia Ventures chúng tôi đã tổ chức chuỗi sự kiện hoạt động xoay quanh Global Founders Gathering tại Tokyo. Thực sự, tôi và các nhà sáng lập startup của mình đã có một tuần công tác tại Nhật bận rộn với lịch trình di chuyển hoạt động dày đặc nhưng thật nhiều ý nghĩa và thêm thật nhiều động lực tích cực mang trở về Việt Nam để tiếp tục cố gắng phát triển hơn nữa. Đây là phiên bản MVP đầu tiên của hoạt động Genesia Global Founders Gathering, và với tinh thần vì startup của mình, Genesia Ventures chúng tôi chắc chắn sẽ cố gắng để cải tiến, hoàn thiện những phiên bản tốt hơn nữa trong sự kiện Genesia Global Founders Gathering tiếp theo để hướng tới phiên bản đạt PMF theo thời gian. Yeah, keep fighting!!

Chia sẻ chuỗi hoạt động ý nghĩa của Genesia Global Founders Gathering tại Tokyo, tháng 4 2024
Load More to Catchup More 💪

Vietnam Innovators: Đi tìm và hỗ trợ “hạt giống” tiềm năng phát triển

Vừa qua tôi có cơ hội được ngồi với anh Châu Lê - Founder & CEO của Bamboo Artists Agency, người từng gắn bó 4 năm làm CEO tại M-TP Entertainment. Là nhà đầu tư startup ở giai đoạn sớm, tôi tìm thấy điểm chung giữa tôi và anh trong nhiệm vụ quan trọng của mình. Đó là, cần lựa chọn được “hạt giống” - là người nghệ sĩ, nhà sáng lập startup - những nhân tố tiềm năng phát triển vượt bậc. Đó là, cần tạo ra hệ sinh thái cung cấp những nguồn lực cần thiết để mở ra cơ hội phát triển cho “hạt giống” đó. Đó là, cần không ngừng hỗ trợ cổ vũ “hạt giống” đó tập trung và kỉ luật theo đuổi mục tiêu lớn của mình. Đây đều là những nhiệm vụ cần được thực hiện một cách quyết liệt, nhẫn nại và bền bỉ trong một tầm nhìn dài hạn.

Vietnam Innovators: Đi tìm và hỗ trợ  “hạt giống” tiềm năng phát triển
Load More to Catchup More 💪

Vietnam Innovators: Luật sư đồng hành cùng với đổi mới sáng tạo

Vừa qua tôi có dịp được ngồi xuống với Luật sư Trương Hữu Ngữ, Managing Partner tại Vilasia. Tại đây, anh Ngữ đã gửi gắm nhiều tâm huyết và tầm nhìn của mình từ trong chính cái tên Vilasia về sự cần thiết của đổi mới sáng tạo linh hoạt trong nghiệp vụ luật sư tư vấn đầu tư M&A. Chúng tôi đã trao đổi về sự sáng tạo trong khuôn khổ luật pháp để đi được xa và bền vững. Về hành trình từ hiểu các điều khoản trong hợp đồng đầu tư, tới việc tuân thủ thực hiện theo cam kết, cùng với đó là vai trò quan trọng luật sư trong việc giải thích kĩ càng trước đầu tư và đồng hành gợi nhắc sau đầu tư. Bên ạnh đó, anh Ngữ cũng đã chia sẻ những case study về việc vi phạm hợp đồng đầu tư, dẫn tới kiện tụng giữa cách bên và cách phòng tránh. Yeah, keep fighting!

Vietnam Innovators: Luật sư đồng hành cùng với đổi mới sáng tạo
Load More to Catchup More 💪

VnEconomy: Rộng mở vốn FDI vào lĩnh vực công nghệ cao

Dòng vốn FDI vào Việt Nam trong nhiều năm qua đã và đang “tạo lập” xu hướng mới, đó là tập trung vào các công nghệ xanh, sạch, những lĩnh vực có hàm lượng công nghệ cao. Không chỉ những dự án khởi nghiệp (startup) về công nghệ tài chính, giáo dục, trí tuệ nhân tạo hút vốn tới hàng chục triệu USD, Việt Nam còn đang trở thành “điểm hội tụ” của những “ông lớn” công nghệ thế giới với những dự án hàng trăm triệu USD, thậm chí cả tỷ USD. Đâu là những thách thức và lời giải quan trọng để dòng vốn FDI này có ý nghĩa thúc đẩy phát triển bền vững? Xin cám ơn quý báo đã đăng lại một phần nội dung chia sẻ của tôi nhé! Yeah, keep fighting!!

VnEconomy: Rộng mở vốn FDI vào lĩnh vực công nghệ cao
Load More to Catchup More 💪

Vietnam Innovators: Phá bỏ định kiến cà phê Việt

Hạt cà phê Việt Nam chúng ta đang đứng trước cả thách thức và cơ hội rất lớn. Làm sao để vượt qua được thách thức, phá bỏ định kiến, để đón lấy được những cơ hội phía trước cho hạt cà phê Việt? Cần bao nhiêu nguồn lực, tới khi nào, với sự tham gia của ai, để hiện thực hoá được những điều đó? Tôi chắc chắn không phải là người trả lời câu hỏi này tốt nhất, mà chỉ dám làm người đặt ra câu hỏi tới đúng người. Người chia sẻ câu trả lời đó là 2 đồng sáng lập của Every Half Coffee Roasters là anh Phú Võ và Trúc Trần. Xin mời các bạn quan tâm theo dõi nội dung chia sẻ chi tiết dưới dây nhé! Xin cám ơn rất nhiều và cùng just keep fighting nhé!!

Vietnam Innovators: Phá bỏ định kiến cà phê Việt
Load More to Catchup More 💪

Báo Đầu Tư: Kích hoạt hiệu ứng FOMO từ nhà đầu tư tiềm năng

Không chỉ startup sợ không gọi được vốn, mà chính các nhà đầu tư cũng sợ bỏ lỡ những cơ hội đầu tư tốt, hay còn gọi là hiệu ứng FOMO. Để kích hoạt hiệu ứng này, các nhà sáng lập có thể chia sẻ với các nhà đầu tư tiềm năng những thông tin về các nhà đầu tư đã tham gia trước đây, cũng như những người đang cân nhắc và đã đề nghị đầu tư vào start-up trong vòng gọi vốn này. Tuy nhiên, start-up cần đặc biệt lưu ý, xác định mọi thông tin đưa ra phải chính xác. Nếu cố tình tạo FOMO “ảo”, nhà sáng lập sẽ phải trả giá bằng chính uy tín của mình trước giới đầu tư. Xin cám ơn quý báo Đầu Tư đã chia sẻ lại nội dung bài blog trước của tôi nhé! Yeah, just keep fighting!!

Báo Đầu Tư: Kích hoạt hiệu ứng FOMO từ nhà đầu tư tiềm năng
Load More to Catchup More 💪

Vietnam Innovators: Đâu là cội nguồn tạo nên những nhà sáng lập?

Trong hành trình làm nghề đầu tư mạo hiểm VC của mình, tôi luôn phải đối mặt trước hai sự lựa chọn: đạp phanh hoặc đạp ga trước những thử thách. Cụ thể đó là sự đấu tranh liên tục cho những sự lựa chọn khó khăn của không đầu tư hay chọn đầu tư, của việc giữ mình ở trong vùng an toàn hay chọn bước ra ngoài vùng an toàn. Nhiều sự lựa chọn khó khăn, nhưng cuối cùng tất cả đều cần lý do rõ ràng với động lực nhất quán với tầm nhìn. Vừa qua tôi đã quyết định thử thách bản thân tham gia Vietnam Innovators với mong muốn có thể loan toả những nội dung có giá trị về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, một cách shareable - repeatable - scalable. Xin mời mọi người quan tâm theo dõi trong bài viết này nhé! Just keep fighting!!

Vietnam Innovators: Đâu là cội nguồn tạo nên những nhà sáng lập?
Load More to Catchup More 💪

Deal Street Asia: Japan’s Genesia Ventures to ramp up SEA’s share in Fund 3

In an interview, General Partner Takahiro Suzuki shared we aimed to increase investments in Southeast Asia and India, from the primary 60:40 allocation between Japan and these regions. Furthermore, we aim to build a supportive community for our portfolio's founders and executives. We plan a Global Founders Gathering in Tokyo in April, inviting founders from Indonesia, Vietnam, and India for business matching and discussions. By 2024, we plan to open Orbit HCMC, a community and co-working space for our startups in Ho Chi Minh City. Special thanks to Deal Street Asia for featuring us! Yeah, keep fighting!!

Deal Street Asia: Japan’s Genesia Ventures to ramp up SEA’s share in Fund 3
Load More to Catchup More 💪

Rèn sức bền để chạy marathon đầu tư mạo hiểm

Chiều 30 Tết, trên đường trở về nhà đón giao thừa với gia đình, cầm trên tay ấn phẩm đặc biệt mừng tết của Báo Đầu Tư có bài phỏng vấn tôi, chia sẻ về rèn sức bền chạy “marathon” với nghề đầu tư VC này của mình, tôi cảm thấy thực sự rất vui và hạnh phúc. Tôi mong ngóng được trở về với ông bà và bố mẹ, để chia sẻ câu chuyện “chạy bền” với nghề này trong năm vừa qua của mình. Mỗi chuyến trở về quê hương, tôi lại được tiếp thêm động lực bằng chính sự yêu thương và ủng hộ của gia đình cho hành trình chạy “marathon” này. Trước khi quay trở lại Sài Gòn, ông bà cùng bố mẹ của tôi cũng không quên gửi gắm thêm những kỳ vọng rằng, trong năm mới này, hãy tìm thấy người yêu thương cùng “chạy bền” trong cuộc sống với con nhé!

Rèn sức bền để chạy marathon đầu tư mạo hiểm
Load More to Catchup More 💪

VnEconomy: Chia sẻ về tư duy chiến lược “Controlled Growth - Tăng trưởng có kiểm soát” của startup để tồn tại và phát triển trong năm 2024

Vừa qua, sau một ngày dài vật lộn hoàn tất hợp đồng đầu tư vào một startup, mãi tới tối muộn, tôi mới có thể ngồi xuống trao đổi với chị Thu Hoang của VnEconomy, để chia sẻ những suy nghĩ của mình về thách thức gọi vốn của startup trong năm 2024 này. Đây cũng chính là những chia sẻ mà tôi thường xuyên thảo luận với các startup mình đầu tư và đồng hành. Thậm chí với những startup đã hoặc đang gọi thêm dòng vốn mới, tôi cũng thẳng thắn chia sẻ quan điểm này, để luôn giữ mình thận trọng, tỉnh táo và kỉ luật nhất để tồn tại, kéo dài runway lâu nhất có thể, với chiến lược “Controlled Growth - Tăng trưởng có kiểm soát”.

VnEconomy: Chia sẻ về tư duy chiến lược “Controlled Growth - Tăng trưởng có kiểm soát” của startup để tồn tại và phát triển trong năm 2024
Load More to Catchup More 💪

Báo Đầu Tư: Bảy câu hỏi giúp start-up phát triển bền vững

Có nhiều câu hỏi quan trọng cho start-up để tìm lời giải nhằm đạt mục tiêu phát triển bền vững. Có thể có nhiều câu hỏi chưa tìm ra ngay câu trả lời, nhưng nếu start-up thực sự muốn, có ý chí đi tìm bằng được câu trả lời, bằng việc liên tục đặt câu hỏi và suy nghĩ về chúng, thì cuối cùng, sẽ có thể tìm ra lời giải cho mình. P/s: Xin cám ơn Báo Đầu Tư đã chia sẻ lại nội dung bài blog gần nhất của tôi về “HBS Business Model Quality Checklist: Làm sao để startup có được mô hình kinh doanh chất lượng để phát triển bền vững?” trên quý báo nhé! Just keep fighting!!

Báo Đầu Tư: Bảy câu hỏi giúp start-up phát triển bền vững
Load More to Catchup More 💪

VnEconomy: Những câu hỏi quan trọng dành cho nhà sáng lập startup đi tìm lời giải, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

Để xây dựng startup hướng tới mục tiêu phát triển mô hình kinh doanh một cách chất lượng và bền vững, các nhà sáng lập cần biết cách tự đặt ra các câu hỏi quan trọng cho mình và đi tìm lời giải hiệu quả cho các câu hỏi ấy. P/s: Xin cám ơn quý báo VnEconomy đã đăng lại bài blog gần nhất của tôi, chia sẻ về tập hợp những câu hỏi quan trọng mà các nhà sáng lập startup có thể tham khảo để liên tục đặt ra cho mình, để đi tìm hướng phát triển, tinh chỉnh lại chiến lược và sản phẩm khi cần thiết nhằm phát triển mô hình kinh doanh của mình một cách bền vững nhất. Just keep fighting vì điều này nhé, các nhà sáng lập!!

VnEconomy: Những câu hỏi quan trọng dành cho nhà sáng lập startup đi tìm lời giải, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững
Load More to Catchup More 💪

Chia sẻ niềm vui nhận giải thưởng Best Capitalist năm 2023 tại quỹ Genesia Ventures

Trong buổi tổng kết cuối năm toàn quỹ Genesia Ventures với sự tham gia của các thành viên hoạt động đầu tư ở 4 thị trường - Nhật Bản - Ấn Độ - Indonesia - Việt Nam, tôi thực sự rất bất ngờ, vui mừng và cảm động khi được nhận giải Best Capitalist - Nhà đầu tư xuất sắc nhất tại quỹ trong năm 2023. Nhân dịp được nhận giải thưởng này, tôi xin phép được nhìn lại và chia sẻ vài dòng suy nghĩ của mình trong các bài blog của mình dưới đây. Xin mời mọi người quan tâm đón đọc chi tiết nhé! Yeah, just keep fighting with Zunzun!

Chia sẻ  niềm vui nhận giải thưởng Best Capitalist năm 2023 tại quỹ Genesia Ventures
Load More to Catchup More 💪

CafeF: Doanh nghiệp Việt tăng tốc trên đường đua gọi xe công nghệ

Trong bối cảnh "đốt tiền" đã trở thành khái niệm quá xa xỉ với ngành công nghệ, các doanh nghiệp đang phải dùng mọi cách để "tăng thu - giảm chi". Trong khi xe điện được cho là có thể mang lại những trải nghiệm dịch vụ mới cho người dùng, từ đó tăng thu; đang trở thành một lợi thế cạnh tranh mới của các doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường này, tôi có chia sẻ quan điểm của mình trong chuyên mục Chuyển động kỳ lân của VTV Money rằng: “Đó chỉ là lợi thế cạnh tranh ban đầu…Các bác tài xế cung cấp dịch vụ như thế nào, khách hàng có muốn đặt cuốc xe tiếp theo hay không, doanh nghiệp phải tối ưu được chất lượng dịch vụ của mình để giữ chân khách hàng".

CafeF: Doanh nghiệp Việt tăng tốc trên đường đua gọi xe công nghệ
Load More to Catchup More 💪

24hMoney: Những “Traction thay thế cho doanh thu” dùng để thuyết phục nhà đầu tư trong những vòng gọi vốn của startup ở giai đoạn sớm

Vừa qua trong một buổi họp thảo luận với một nhà sáng lập startup ở giai đoạn Hạt giống, tôi được chia sẻ rằng, một trong những câu hỏi đầu tiên mà nhà sáng lập này thường được nhận khi đi gọi vốn là về Traction, cụ thể hơn là doanh thu của startup. Thực sự, tôi luôn có một niềm tin rằng, với startup ở giai đoạn sớm, có nhiều “traction thay thế” còn quan trọng hơn cả doanh thu, vì nếu không có đó, thì doanh thu dù có lớn ban đầu, thì startup cũng sẽ khó phát triển bền vững sau này. Do đó, với startup ở giai đoạn sớm, sẽ cần những “Traction” khác thay thế cho doanh thu, để thuyết phục các nhà đầu tư trong những vòng gọi vốn đầu tiên của mình. Đó là những “Traction” gì? P/s: Xin cám ơn 24HMoney đã tích cực chia sẻ bài viết của tôi về đề tài này nhé!

24hMoney: Những “Traction thay thế cho doanh thu” dùng để thuyết phục nhà đầu tư trong những vòng gọi vốn của startup ở giai đoạn sớm
Load More to Catchup More 💪

Báo Đầu Tư: Lửa thử vàng, gian nan thử… start-up

Trong quý II/2023, Việt Nam đã vượt qua Indonesia để giữ vị trí thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á về thu hút vốn đầu tư khởi nghiệp, với tổng vốn huy động là 413 triệu USD. Thương vụ gọi vốn nổi bật nhất trong nửa đầu năm 2023 phải kể đến BuyMed khi startup này đã hoàn tất vòng gọi vốn Series B trị giá 51,5 triệu USD - số vốn chiếm tới 80% tổng lượng vốn các start-up công nghệ Việt huy động được trong nửa đầu năm 2023. BuyMed xứng đáng được biết đến nhiều hơn với nhiều bài học quan trọng về cách một start-up phát triển bằng giá trị. P/s: Xin cám ơn quý báo đã đề cập tới chia sẻ của tôi về BuyMed vừa qua nhé! Just keep fighting!

Báo Đầu Tư: Lửa thử vàng, gian nan thử… start-up
Load More to Catchup More 💪

Vietnam Investment Review: Japanese VCs expand tranche of investment

Despite headwinds in capital mobilization, Japanese venture funds are doubling down on Vietnam’s startup ecosystem, underscoring the nation’s pivotal role in their quest to cultivate a vibrant Southeast Asian startup landscape. In Vietnam, Genesia Ventures has invested in 14 startups across various funds. With its newly acquired $110 million capital, the fund aims to invest in the region’s most promising companies that align with its vision and objectives, demonstrating the resilience and confidence in the fund’s investment strategy. P/s: Special thanks for mentioning Genesia Ventures among active Japanese VCs in Vietnam.

Vietnam Investment Review: Japanese VCs expand tranche of investment
Load More to Catchup More 💪

Hiệu ứng Dunning-Kruger: Bạn và startup đang ở đâu trong đường cong nhận thức của mình?

Xin chào các bạn! Là một VC, tôi được sống và làm việc trong một thế giới mà ở đó mọi người đều cố gắng cho thấy sự hiểu biết và sự tự tin trong công việc và hoạt động kinh doanh của mình. Thực tế, tôi nhận ra rằng mỗi chúng ta đều có thể đang ở một vị trí nào đó trong đường cong nhận thức của mình, theo hiệu ứng Dunning Kruger. Điều quan trọng là chúng ta cần nhận thức sâu sắc được vị trí của mình, để không bị “ảo tưởng sức mạnh” bởi những tung hô, tập trung vào những điều quan trọng nhất, khiêm tốn học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm hơn nữa, để có thể tối ưu được hành trình phát triển của mình.

Hiệu ứng Dunning-Kruger: Bạn và startup đang ở đâu trong đường cong nhận thức của mình?
Load More to Catchup More 💪

Chiêm nghiệm về nguyên lý “Nước lên thì thuyền lên” giúp startup phát triển bền vững

Xin chào các bạn! Hôm nay tôi có dịp được ngồi thảo luận vô cùng sâu sắc với một nhà sáng lập có nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi đã chia sẻ về những điều quan trọng giúp startup phát triển bền vững thực sự. Trong đó, có một điểm khiến tôi ấn tượng nhất, đó là khách hàng có thực sự tốt hơn khi sử dụng sản phẩm của startup không? Với nguyên lý đơn giản: “Nước lên thì thuyền lên”. Sẽ không có startup nào có thể bền vững phát triển, nếu như khách hàng của mình không trở nên tốt hơn và phát triển cùng với mình. Tôi xin phép được chia sẻ một vài dòng chiêm nghiệm của mình về điều này trong bài Daily Blog hôm nay nhé!

Chiêm nghiệm về nguyên lý “Nước lên thì thuyền lên” giúp startup phát triển bền vững
Load More to Catchup More 💪

Thấm thía câu nói của nhà đầu tư: “Đã nhiều năm qua tôi không được nhận báo cáo đều đặn của startup”

Xin chào các bạn! Hôm nay tôi có nhiều suy nghĩ đau đáu và thấm thía, khi có dịp được trao đổi với một nhà đầu tư trong khu vực. Anh ấy chia sẻ việc mất niềm tin với một startup, khi đã nhiều năm qua anh không được nhận báo cáo kết quả kinh doanh (KPIs) của startup đó. Thế rồi, vào đúng lúc tình hình khó khăn như lúc này, khi startup không thể tự gồng gành được hơn nữa, cũng là lúc startup cần nhà đầu tư của mình cùng vào hỗ trợ tài chính nhất. Tuy nhiên với niềm tin đã không còn đó, thì thực sự quá khó cho nhà đầu tư vào “giải cứu” startup rồi. Qua câu chuyện này, tôi muốn gửi gắm một vài dòng suy nghĩ của mình trong bài Daily Blog ngày hôm nay.

Thấm thía câu nói của nhà đầu tư: “Đã nhiều năm qua tôi không được nhận báo cáo đều đặn của startup”
Load More to Catchup More 💪

FOCUS: Suy nghĩ về sự tập trung thực sự của nhà sáng lập startup

Xin chào các bạn! Hôm nay tôi có dịp được ngồi nói chuyện với một nhà sáng lập startup khiến tôi có nhiều suy nghĩ về sự tập trung cần có, một cách chiến lược và kỉ luật, cho thấy sự kiên định thực sự khi khởi sự startup. Nếu không có những điều này, các nhà sáng lập dễ bị rơi vào cái bẫy của “Hội chứng đối tượng hào nhoáng”, theo đuổi nhiều cơ hội cùng một lúc, khiến mọi thứ dễ bị “hời hợt”, thiếu chiều sâu, dễ thay đồi và cũng khó đạt được thành công lớn thực sự trong dài hạn. Tôi xin phép được chia sẻ một vài suy nghĩ của mình về điều này trong bài Daily Blog ngày hôm nay nhé!

FOCUS: Suy nghĩ về sự tập trung thực sự của nhà sáng lập startup
Load More to Catchup More 💪

Techie Story: Great sharing from Nam Pham - Director of Engineering at BuyMed!

Such a greatly insightful and real sharing from Nam Pham - Director of Engineering at BuyMed!! “When doing startups, we couldn’t wait for everything to be perfect before releasing it. The fact that users are the testers and feedback from them is also much more valuable than the internal testing team. The hardest thing when working at a tech product company is getting sympathy from other teams. Building a successful company is a job goal, not building tech products. Technology is just a part of helping the company grow”. Yeah, just keep fighting team BuyMed!!

Techie Story: Great sharing from Nam Pham - Director of Engineering at BuyMed!
Load More to Catchup More 💪

VCCI: Chuyển đổi số trong cung ứng dịch vụ Logistics

Mặc dù là một điểm sáng, nhưng ngành dịch vụ logistics tại Việt Nam vẫn còn hạn chế và thách thức. Đặc biệt, chi phí logistics cao. Trong đó, quá trình thu mua trong logistics vẫn còn nhiều tác vụ thủ công, thông tin không đồng nhất và thương thảo mất thời gian. Theo ông Rajnish Sharma, Nhà sáng lập và CEO tại Wareflex, trong mọi giao dịch giữa đối tác và khách hàng thường gặp khó khăn khi tìm nhà cung ứng tốt, giá cả cạnh tranh và các yêu cầu phức tạp. Do đó, Wareflex đã tạo ra tính năng mới Smart Procure. P/s: Xin cám ơn VCCI đã chia sẻ thông tin về Wareflex chúng tôi nhé! Yeah, just keep fighting!

VCCI: Chuyển đổi số trong cung ứng dịch vụ Logistics
Load More to Catchup More 💪

Báo Đầu Tư: Quỹ đầu tư Nhật Bản tăng hiện diện tại thị trường start-up Việt Nam

Hồi tháng 5/2023, Genesia Ventures - quỹ đầu tư đến từ Nhật Bản, cũng hoàn tất gọi vốn cho quỹ thứ 3 của mình, với tổng vốn gọi được khoảng 110 triệu USD. Trong quỹ thứ 3 này, Genesia Ventures tham gia đầu tư vào M Village, Rootopia và Wareflex. Với nguồn lực mới là 110 triệu USD, quỹ quyết tâm đầu tư mạnh mẽ hơn nữa vào các công ty start-up có tiềm năng phát triển tốt nhất và chia sẻ tầm nhìn mục tiêu chung tại thị trường Việt Nam. P/s: Xin cám ơn quý báo đã chia sẻ thông tin về hoạt động đầu tư tích cực của chúng tôi tại Việt Nam nhé! Yeah, just keep fighting!

Báo Đầu Tư: Quỹ đầu tư Nhật Bản tăng hiện diện tại thị trường start-up Việt Nam
Load More to Catchup More 💪

CafeBiz: Đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ vào quy trình chống thuốc giả

Trong suốt 5 năm phát triển, sàn thương mại điện tử thuocsi.vn đã trở thành một cầu nối đáng tin cậy cho hơn 1,000 nhà phân phối và nhà cung cấp trên toàn quốc, nhằm cung cấp nguồn hàng đáng tin cậy cho hơn 35,000 nhà thuốc và phòng khám tại 685/705 quận, huyện trong cả nước. Nền tảng này được vận hành vởi BuyMed, đã nỗ lực phát triển quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt, góp phần đẩy lùi vấn nạn thuốc giả, tạo niềm tin cho nhà thuốc và người tiêu dùng tại Việt Nam. Yeah, just keep fighting nhé, team BuyMed ơi!

CafeBiz: Đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ vào quy trình chống thuốc giả
Load More to Catchup More 💪

Vietnam Investment Review: Startups ponder moves during fundraising scarcity

Difficulties are encircling many tech startups, with capital flows into the field congested and sharply decreasing over the past few months. Nevertheless, some investors are still willing to make a move if they can see the attractiveness and long-term development potential of a project. As Genesia Ventures Vietnam, we can still invest in a scalable startup that demonstrates the founder’s vision for the next decade. Startups need to verify the suitability of their products to the market and find a growth model that can generate sustainable profits. P/s: Special thanks to VIR for mentioning my sharing in the previous Daily Blog on this related matter. Yeah, just keep fighting!

Vietnam Investment Review: Startups ponder moves during fundraising scarcity
Load More to Catchup More 💪

Financial Projection: Chia sẻ về phương pháp hiệu quả dự phóng tăng trưởng cho startup

Xin chào các bạn! Sau khi đọc bài viết gần đây của tôi về ”Làm sao để kế hoạch tài chính có ý nghĩa thực sự với startup ở giai đoạn sớm khi gọi vốn?” có nhiều nhà sáng sáng lập đã rất đồng cảm và chia sẻ với tôi về thách thức của họ trong việc cân bằng giữa tham vọng và tính thực tế khi dự phóng tăng trưởng. Việc không cân bằng tốt được 2 yếu tố này, khiến các nhà sáng lập có thể bị nhìn nhận là “bay bay” thiếu thực tế, ngây thơ với những con số dự phóng quá lạc quan, hoặc bị coi là không có tư duy của một startup có thể mở rộng với những con số dự phóng quá khiêm tốn. Liệu có phương pháp dự phóng nào khắc phục được việc này không?

Financial Projection: Chia sẻ về phương pháp hiệu quả dự phóng tăng trưởng cho startup
Load More to Catchup More 💪

Bài toán Startup Governance #2: Giá trị có được từ sự kỉ luật trong quản trị startup

Xin chào các bạn! Nếu như ở bài viết trước tôi có đề cập về Bài toán Startup Governance #1: Suy nghĩ về cái giá phải trả cho sự thiếu kỉ luật trong quản trị startup, thì tiếp nối chuỗi bài viết trong series này, tôi muốn đào sâu chia sẻ về một cái “giá” đối nghịch - đó là giá trị startup có thể nhận được nếu như có sự quản trị doanh nghiệp tốt. Mà ở đó, tôi tin rằng, những giá trị này cần phải rất lớn, đủ lớn tới mức để tạo động lực mạnh mẽ cho startup thực hành kỉ luật quy trình quản trị trong doanh nghiệp mình. Xin mời mọi người đón đọc bài viết chia sẻ của tôi về những giá trị ý nghĩa này, trong bài Daily Blog ngày hôm nay nhé!

Bài toán Startup Governance #2: Giá trị có được từ sự kỉ luật trong quản trị startup
Load More to Catchup More 💪

The Leader: Khủng hoảng sẽ tạo ra Kỳ lân

Nhìn từ góc độ quỹ đầu tư, tôi tin rằng, tình hình kinh tế trong nước đang có nhiều khó khăn, khiến các startup khó đạt được các chỉ tiêu kinh doanh, hoặc cần nhiều thời gian và nguồn lực hơn để đạt được milestone của mình. Các nhà đầu tư cũng thận trọng hơn, tập trung tìm kiếm cơ hội ở các mô hình kinh doanh có thể tạo ra dòng tiền bền vững hơn. Những mô hình kinh doanh có đặc điểm ngốn nhiều vốn ban đầu sẽ khó thuyết phục được nhà đầu tư trong giai đoạn này. P/s: Xin cám ơn quý báo đã chia sẻ lại một phần nội dung chia sẻ của tôi trong bài Daily Blog trước đây nhé! Yeah, just keep fighting!!

The Leader: Khủng hoảng sẽ tạo ra Kỳ lân
Load More to Catchup More 💪
Anchor 1
bottom of page