top of page

Báo Đầu Tư: Start-up nước ngoài thâm nhập thị trường Việt Nam - Khó mà dễ

Nhà sáng lập, CEO người Nhật Bản Taku Tanaka của Kamereo chia sẻ rằng, để khởi nghiệp thành công tại Việt Nam, trước hết, anh phải sống ở Việt Nam một thời gian đủ dài để hiểu văn hóa bản địa. Cùng với đó, các nhà sáng lập phải có tình yêu với Việt Nam, cam kết tạo dựng giá trị cho khách hàng Việt Nam, bởi nếu không có cam kết mạnh mẽ thì khó lòng đi được đường dài. Xin cám ơn quý báo đã chia sẻ nội dung rất ý nghĩa về nhà sáng lập của startup Kamereo chúng tôi nhé! Xin mời mọi người đọc nội dung takeaways và chi tiết bài báo trong bài Daily Blog hôm nay nhé! Yeah, just keep fighting!!

Xin mời mọi người đọc bài viết chi tiết trên Báo Đầu Tư ở dưới đây nhé!
Ngoài ra, dưới đây là takeaways từ nội dung chia sẻ của nhà sáng lập CEO Taku Tanaka:


  • Nếu chỉ nhìn Việt Nam từ bên ngoài hoặc ghé qua Việt Nam bằng những chuyến công tác, đôi khi nhà sáng lập sẽ không bao giờ hiểu Việt Nam một cách sâu sắc”

  • Cùng với đó, theo Taku Tanaka, các nhà sáng lập phải có tình yêu với Việt Nam, cam kết tạo dựng giá trị cho khách hàng Việt Nam, bởi nếu không có cam kết mạnh mẽ thì khó lòng đi được đường dài. Đặc biệt, Taku Tanaka nhấn mạnh yếu tố nhân sự, xây dựng đội ngũ có cùng tầm nhìn, mỗi người sở hữu điểm mạnh riêng để hỗ trợ cho nhau, tạo ra hiệu ứng “1 + 1 > 2”.

  • Khi được hỏi ngôn ngữ có phải rào cản trong quá trình thâm nhập Việt Nam hay không, Taku Tanaka phủ nhận trở ngại này. Anh cho biết, bản thân là người nước ngoài duy nhất trong hơn 200 thành viên người Việt Nam của Kamereo, nhưng trong quá trình làm việc nhóm, anh và các thành viên luôn chia sẻ suy nghĩ với nhau, cùng nhau tiến tới xây dựng doanh nghiệp tốt hơn và môi trường làm việc phù hợp hơn. Đến nay, Kamereo đã hoạt động tại Việt Nam hơn 5 năm và trở thành một trong những nền tảng hàng đầu trong mảng cung cấp thực phẩm sỉ cho các quán ăn, nhà hàng, khách sạn.


bottom of page