top of page

Báo Đầu Tư: Chiến lược trụ vững trên thị trường mua trước, trả sau

Theo chuyên gia, trong vòng 3 năm tới, mua trước, trả sau sẽ trở thành hình thức chi trả phổ biến với người dùng tại Việt Nam. Rất tiềm năng, nhưng thị trường mua trước, trả sau luôn phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, trong đó, là nợ xấu. Đứng trước những cơ hội và thách thức này, chiến lược trụ vững của Fundiin, là không ồ ạt mở rộng quy mô ngay sau khi gọi vốn, mà dành nhiều thời gian tìm hiểu và điều chỉnh các thuật toán rủi ro phù hợp với từng ngành hàng mua sắm của người dùng, đồng thời, xây dựng văn hóa doanh nghiệp và thu hút nhân tài, tạo nền tảng vững chắc để triển khai kế hoạch mở rộng bền vững sau này. P/s: Xin cám ơn quý báo đã có bài viết chia sẻ đề cập tới chiến lược để trụ vững, từ đó là chiến lược để thắng của Fundiin quỹ chúng tôi đầu tư nhé!

Xin cám ơn quý báo đã có bài viết chia sẻ đề cập tới chiến lược để trụ vững, từ đó là chiến lược để thắng của Fundiin quỹ chúng tôi đầu tư nhé! Xin mời mọi người đọc key takeaways và bài viết trọn vẹn dưới đây nhé! Yeah, just keep fighting!!


  • Hầu hết người mua hàng cho biết, hình thức mua trước, trả sau có thể thay thế phương thức thanh toán truyền thống như thẻ tín dụng. Để sử dụng dịch vụ mua trước, trả sau, khách hàng chỉ cần đăng ký tài khoản trên ứng dụng, cung cấp thông tin cá nhân và đăng ký khoản vay, mà không cần chứng minh thu nhập.

  • Dịch vụ mua trước, trả sau vì thế càng trở nên hấp dẫn và chào đón nhiều đơn vị trong và ngoài nước tham gia, trong đó có cả start-up kỳ lân (unicorn), những nhà khởi nghiệp giai đoạn đầu, các ngân hàng, công ty tài chính và ví điện tử...

  • Theo chuyên gia, trong vòng 3 năm tới, mua trước, trả sau sẽ trở thành hình thức chi trả phổ biến với người dùng tại Việt Nam.

  • Rất tiềm năng, nhưng thị trường mua trước, trả sau nói riêng và vay tiêu dùng nói chung luôn phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, trong đó, nợ xấu là tâm điểm hàng đầu. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Ảnh Cường, CEO Fundiin, nợ xấu chỉ là một trong số những vấn đề của doanh nghiệp, vì khi doanh nghiệp mở rộng, có quy mô lớn, thì mới phải tính tới chuyện nợ xấu. Còn đối với các doanh nghiệp nhỏ, thì vấn đề chính nằm ở chỗ: không có “cửa” để mở rộng.

  • Có nhiều đơn vị sẽ ưu tiên mở rộng quy mô trước để có thể huy động vốn. Nhưng khi thị trường vốn gặp khó khăn, nhà đầu tư nhìn vào chỉ số rủi ro và chỉ số lợi nhuận, thì chiến lược này không đúng nữa. Ông Cường cho rằng, chiến lược mở rộng trước, kiểm soát rủi ro sau không còn hợp thời trong thị trường mua trước, trả sau hiện nay.

  • Trong giai đoạn thị trường nhiều biến động, Fundiin không ồ ạt mở rộng quy mô ngay sau khi gọi vốn thành công, mà dành nhiều thời gian tìm hiểu và điều chỉnh các thuật toán rủi ro phù hợp với ngành hàng này trước khi mở rộng. Nửa đầu năm nay, Fundiin tập trung xây dựng văn hóa doanh nghiệp và thu hút nhân tài, tạo nền tảng vững chắc để triển khai kế hoạch mở rộng trong 6 tháng cuối năm.    https://amp-baodautu-vn.cdn.ampproject.org/c/s/amp.baodautu.vn/chien-luoc-tru-vung-tren-thi-truong-mua-truoc-tra-sau-d196267.html


bottom of page